Tại sao bạn nên huấn luyện chó từ khi còn nhỏ

Tại sao bạn nên huấn luyện chó từ khi còn nhỏ

Tại sao nên huấn luyện chó là câu hỏi mà rất nhiều người chủ đang quan tâm vì lợi ích mà nó đem lại. Các chú chó nếu được huấn luyện từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng hình thành nên những hành vi và thói quen tốt. Hãy cùng Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog tìm hiểu thêm thông tin này nhé!

Độ tuổi phù hợp để huấn luyện chó

Dựa trên thực tế thì độ tuổi từ 5 tháng tuổi trở lên, các bạn đã có thể đưa bé đến trung tâm huấn luyện chó. Khoảng thời gian này, các bé có thể tập làm quen với môi trường huấn luyện chó thật tốt. 

Đối với Sài Gòn Dog thì độ tuổi 6 tháng tuổi là thích hợp nhất để thực hiện các bài học trong khóa huấn luyện. Khi các bé thuộc độ tuổi này thường có hành vi như cắn xé đồ đạc, đào bới, sủa suốt ngày,… Đây cũng chính là câu trả lời cho việc tại sao nên huấn luyện chó từ khi còn nhỏ. Việc huấn luyện chó không chỉ đơn thuần là huấn luyện ngồi, nằm, chào, bắt tay,..theo hiệu lệnh. Mà việc huấn luyện chó còn bao gồm việc hạn chế việc đào bới, phá phách đồ đạc trong nhà.

Khắc phục hành vi tiêu cực từ khi còn nhỏ

Khi bạn bắt đầu nuôi một chú cún có độ tuổi từ 2 đến 4 tháng tuổi, bạn sẽ thấy chúng rất dễ thương, ngoan ngoãn. Nhưng khi chú chó bước vào độ tuổi 6 tháng thì sẽ bắt đầu xuất hiện một số hành vi tiêu cực. Giai đoạn này, các bé có rất nhiều năng lượng cho việc chạy nhảy, tha đồ đạc, phá phách mọi nơi,..

Các chủ nhân thường rất hay phiền nàn, cảm thấy rất thất vọng về chú cún của mình. Chúng không nghe lời của bạn, thường xuyên gây ra nhiều phiền phức cho bản thân và hàng xóm. 

Đây được xem là một trong những câu trả lời quan trọng của câu hỏi “Tại sao nên huấn luyện chó”. Huấn luyện chó từ 6 tháng tuổi sẽ giúp chúng khắc phục được những hành vi tiêu cực trên.

Phát triển thể chất và tinh thần của các bé

Những chú chó con thường rất dồi dào năng lượng, thích chạy nhảy, hiếu động, đùa giỡn không ngừng. Nếu các bé được kết hợp huấn luyện sẽ giúp cho tăng cường thể lực, tính linh hoạt. Cơ thể của các bé sẽ phát triển và có sức đề kháng chống lại các căn bệnh mà sẽ gặp phải. 

Tại sao nên huấn luyện chó còn nhỏ với những động tác đơn giản. Trung tâm huấn luyện chó sẽ giúp chúng học từ từ các hiệu lệnh và thực hành khi nghe được hiệu lệnh. Khi xảy ra các tình huống xấu chúng sẽ linh hoạt và xử lý chúng theo như được huấn luyện.

Các bé sẽ khiến chủ nhân tự hào về năng động được kiểm soát và tính linh hoạt cao. Đây chính là lý do về việc tại sao bạn nên huấn luyện chó từ khi còn nhỏ.

Huấn luyện chó giúp chúng trở nên ngoan ngoãn

Huấn luyện chó từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng kiểm soát được bản thân và nghe lời chủ nhân hơn. Việc huấn luyện còn giúp các bé có phát triển khả năng phản xạ và tính thông minh.

Chú chó khi đến trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog sẽ được học các hiệu lệnh như:

  • Lại gần chủ nhân
  • Đứng, ngồi theo hiệu lệnh
  • Nằm theo hiệu lệnh
  • Bắt tay theo hiệu lệnh
  • Vượt chướng ngại vật
  • Bảo vệ chủ nhân
  • Đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ quy định
  • Không ăn những đồ ăn lạ, rơi vãi trên đường

Tất cả nội dung của khoá huấn luyện sẽ giúp cho chó của bạn trở nên ngoan ngoãn hơn từ khi còn nhỏ. Chúng sẽ có khả năng nhớ lâu hơn khi trưởng thành. Khi các bé trở nên ngoan ngoãn thì chủ nhân sẽ dễ nuôi dạy và được mọi người yêu thích hơn.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog hiện có nhận huấn luyện chó từ 5 – 6 tháng tuổi. Bên cạnh đó, trung tâm còn có nhận tư vấn theo yêu cầu và kế hoạch huấn luyện cho các trường hợp khác nhau.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0987 095 819 – 0933 55 44 99
Websitehttp://www.huanluyenchosaigondog.com/
Địa chỉ: 987/9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM