Huấn luyện chó xoáy Thái

Huấn luyện chó xoáy Thái

Chó xoáy Thái (chó lông xoáy Thái Lan) hay còn có tên gọi Việt Nam khác là chó Phú Quốc Thái. Ở Thái Lan giống chó xoáy Thái này thường được nông dân Thái nuôi với mục đích bảo vệ, săn bắt vì chúng nhanh nhạy, khả năng bảo vệ tốt.

Chó xoáy thái cũng thường bướng bỉnh, khó bảo. Nếu không biết dạy bảo từ bé một cách bài bản chó xoáy thái có thể sẽ khá hung hãn. Vì vậy chó xoáy thái rất nên được huấn luyện bài bản ngay từ lúc mới nuôi để chó phát huy tốt nhất các khả năng.

Dưới đây là bài chia sẻ các thông tin cơ bản về giống chó xoáy thái, lý do và các nội dung cần thiết để huấn luyện chó xoáy thái, mời bạn cùng tham khảo.

Chó xoáy Thái – chó lông xoáy Thái Lan

Đặc điểm của chó xoáy thái, lý do nên huấn luyện chó xoáy thái

Giống chó xoáy Thái Lan có xoáy lưng, lông sát, dáng to, bốn chân to khỏe, có thể nặng đến 25 kg. Chó xoáy thái được mệnh danh là giống chó thích hợp cho công việc bảo vệ, canh giữ và săn bắn. Ngoài ra chúng còn là giống chó rất ngoan và biết nghe lời.

Chó xoáy thái cũng rất hoạt bát, nhanh nhẹn đặc biệt là có khả năng nhảy cao. Chúng yêu quý và trung thành với chủ nhân, tuy vậy luôn cảnh giác và đề phòng đối với người lạ. Tuy nhiên chó xoáy thái cũng rất bướng bỉnh, khó bảo và hung hãn nếu không được huấn luyện, dạy bảo tốt từ bé.

Chó xoáy thái thường rất ghét các giống chó khác, chúng có thể ghét và hung hãn với cả con cùng giống. Chó Becgie cũng e dè, sợ hãi trước loài xoáy thái này. Tuy nhiên nếu được huấn luyện bài bản, quan tâm, chơi đùa đều đặn, chó xoáy thái vẫn có thể nuôi được ở căn hộ.

Chó xoáy thái đặc biệt sợ lạnh, thích thời tiết ấm áp, thích chơi đùa và các bài tập thể lực. Đặc điểm này cho thấy, chó xoáy thái là giống chó rất năng động, hoạt bát.

Các đặc điểm nổi bật trên là lý do bạn nên huấn luyện chó xoáy thái ngay từ đầu. Để chó phát huy tốt nhất các đặc tính vốn có.

Nội dung khóa huấn luyện chó xoáy thái

Độ tuổi huấn luyện: Như nhiều giống chó khác, chó xoáy thái được huấn luyện tốt nhất ở độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên.

Thời gian khóa huấn luyện: Một khóa huấn luyện đầy đủ các kỹ năng cho chó xoáy thái khoảng 4-5 tháng.

Nội dung huấn luyện chó xoáy thái: Trong một khóa huấn luyện 4-5 tháng chó xoáy thái được huấn luyện các kỹ năng, hoạt động cơ bản như sau:

Môi trường ăn ở, huấn luyện:  Trong suốt quá trình huấn luyện, trung tâm chịu trách nhiệm chăm sóc, cho chó ăn đầy đủ, đúng chế độ. Vệ sinh, tắm rửa các bé đầy đủ, sạch sẽ. Sân bãi huấn luyện tại trung tâm huấn luyện chó là không gian rộng rãi, chuyên nghiệp. Không gian xanh mát được bao quanh bởi sân cỏ, cây xanh.

Môi trường huấn luyện tự nhiên, xanh mát

Cam kết chất lượng huấn luyện: Để gia chủ có thể kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện khi gửi chó xoáy thái đi huấn luyện, hàng tháng trung tâm đưa bé cún về thăm nhà 3 ngày. Chi phí đi lại này hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, gia chủ có thể ghé trung tâm thăm bé bất cứ khi nào.

Một số hình ảnh huấn luyện chó xoáy Thái:

Huấn luyện chó xoáy thái theo yêu cầu

Ngoài huấn luyện theo các nội dung cơ bản đầy đủ được miêu tả trên, trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog còn tư vấn huấn luyện theo tình trạng, yêu cầu thực tế của gia chủ về bé cún.

Trung tâm có huấn luyện theo yêu cầu

Có thể chú chó xoáy thái nhà bạn đã được huấn luyện sẵn một số bài học, và bạn đang muốn nâng cao thêm các kỹ năng cho bé. Trường hợp này, bạn chỉ cần miêu tả rõ yêu cầu muốn huấn luyện với trung tâm. Trung tâm sẽ tư vấn huấn luyện theo yêu cầu thực tế của bạn, thời gian huấn luyện có thể được rút ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu bạn đang muốn huấn luyện cho chú chó xoáy thái của mình.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog rất hân hạnh được hỗ trợ cún yêu nhà bạn phát huy tốt nhất các khả năng, rèn luyện thể lực khỏe mạnh.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Kinh nghiệm huấn luyện chó bạn nhé


Hãy liên hệ cho trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Huấn luyện chó Phú Quốc

Huấn luyện Rottweiler cắn nhả theo hiệu lệnh