Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản tại nhà

Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản tại nhà

Có khi nào bạn vô tình lướt Facebook, Zalo hay đơn giản là đi dạo ngoài đường và nhìn thấy những chú cún đi bằng 2 chân sau chưa? Chắc chắn cảnh tượng chú chó đi bằng 2 chân đã làm bạn cảm thấy rất hứng thú đúng không nào? Bạn có bao giờ nghĩ rằng cún cưng ở nhà mình cũng sẽ đi được bằng 2 chân sau như vậy hay không? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản tại nhà. Bạn hãy thử tham khảo để giúp cún cưng của mình rèn luyện nhé!

Cách dạy chó đứng bằng 2 chân sau

Nếu như bạn muốn dạy chó đi 2 chân, điều cơ bản nhất bạn cần dạy nó chính là đứng bằng 2 chân sau. Để dạy chó nhanh nhất, bạn nên tập trước lúc ăn cơm 30 phút. Vì thời gian chó đói, muốn ăn chúng sẽ tập trung vào bài học nhất để nhận được phần thưởng.

Mọi chú chó đều có thể huấn luyện đi bằng 2 chân

Mọi chú chó đều có thể huấn luyện đi bằng 2 chân

Để tập cho chó đứng bằng 2 chân sau, bạn thực hiện quy trình sau:

  • Thực hiện lệnh ngồi đối với chó

Bạn cần hô lệnh “ngồi” để chú chó có thể ngồi ngay ngắn, sau đó bạn cầm thức ăn đưa lên cao để chó có thể nhìn thấy. bạn chú ý di chuyển thức ăn từ từ ngang với tầm mũi của chúng, dần dần kéo thức ăn về phía mình theo hướng cao dần lên.

  • Hướng dẫn chó tập đứng 2 chân

Bạn hãy để chú chó đưa mũi lên theo hướng có thức ăn, lúc này tư thế của nó sẽ chuyển từ ngồi sang đứng. Lưu ý thức ăn luôn để ở tầm mũi của chú chó, vì khi bạn đưa lên quá cao chúng sẽ nhảy với lên và lại về tư thế ngồi ban đầu. Cứ khi chú chó đứng được bằng 2 chân thì bạn thưởng đồ ăn. Như vậy chú chó sẽ biết được rằng, khi mình đứng tốt mình sẽ có được món ăn mà mình thích.

  • Tập cho chó đi lại các bước 1 – 2

Khi chó đã đứng được bằng 2 chân sau trong khoảng 5 – 10 giây, bạn hãy tập cho chó đi các bước ngắn theo nhịp 1 – 2 để chó quen dần. Khi chú chó đã quen, bạn có thể đưa đồ ăn, hô lệnh đứng và thưởng đồ ăn, sau đó là hô lệnh đi để chó “trổ tài”.

Mặc dù để dạy chó đứng và đi chỉ có vài bước nhưng không phải bạn sẽ thành công ngay từ những lần đầu. Muốn huấn luyện chó đi bằng 2 chân thì bạn cần phải thật kiên nhẫn. Chú chó sẽ mất khoảng 3 – 5 buổi đầu để làm quen với những câu lệnh.

Cần chú ý tập cho chó đứng bằng 2 chân trước khi muốn tập đi 2 chân

Cần chú ý tập cho chó đứng bằng 2 chân trước khi muốn tập đi 2 chân

Cách dạy chó đi bằng 2 chân sau

Sau khi bạn đã tập được cho chó cách đứng bằng 2 chân sau, bài tập lặp đi lặp lại mỗi ngày đến nhuần nhuyễn. Bạn có thể bắt đầu tập cho cún cưng của mình đi bằng 2 chân sau.

Cách để huấn luyện chó đi bằng 2 chân, bạn thực hiện như sau:

  • Đặt chú cho ở trên cao

Bạn có thể đặt chú chó đứng trên cái bàn nhỏ, để chân sau ở mép bàn và 2 chân trước thả lỏng.

  • Nâng miệng chó lên

Thông thường trong những buổi đầu, chúng chưa quen nên sẽ sợ ngã, có thể 4 chân sẽ hơi run và chỉ muốn nằm xuống. Lúc này bạn có thể dùng tay nâng nhẹ nhàng phần ngực hoặc miệng của chú chó lên. Tay còn lại bạn nhẹ nhàng kéo đuôi của chú chó.

  • Tạo tư thế đứng 2 chân

Bạn cần nâng phía trước và phía sau cơ thể của chú chó, sau đó giúp chó chó chỉnh sửa tư thế đứng thẳng để duy trì trạng thái đứng bằng 2 chân sau.

  • Tập luyện

Bạn cần giúp chú chó tập luyện ở tư thế đứng thẳng nhiều lần để tạo thành thói quen. Sau này khi bạn kéo nhẹ đuôi, chó sẽ có phản xạ và tự đứng thẳng lên để đi.

Quá trình huấn luyện chó đứng bằng 2 chân cần sự kiên nhẫn

Quá trình huấn luyện chó đứng bằng 2 chân cần sự kiên nhẫn

Những sai lầm thường thấy khi huấn luyện chó đi bằng 2 chân

Để tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình rèn luyện chó đi bằng 2 chân sau, bạn cần chú ý:

  • Tránh ép mạnh tay trái hay vỗ mạnh vào bụng chó khiến chó tạo ra những phản ứng tự vệ thụ động. Khi đó, chó sẽ ngồi hoặc nằm xuống khi nhìn thấy tay.
  • Tránh làm dây dắt chó bị giật quá mạnh khiến chó bị đứng lệch khỏi vị trí tập luyện.
  • Không gọi chó khi nó đang đứng, vì sẽ khiến nó phân tâm và không thể đứng yên.

Có cách nào để huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản hơn không?

Bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày nên không có nhiều thời gian để giúp chú chó của mình luyện đi bằng 2 chân? Hay đơn giản bạn không đủ kiên nhẫn và ít kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó đi bằng hai chân?

Sai Gon Dog là nơi huấn luyện chó đi bằng 2 chân có chất lượng cao

Sai Gon Dog là nơi huấn luyện chó đi bằng 2 chân có chất lượng cao

Đừng quá lo ngại, vì chú chó của bạn vẫn sẽ được huấn luyện cách tốt nhất khi có sự hỗ trợ từ phía Huấn luyện chó tại Sài Gòn – Sai Gon Dog. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đã qua đào tạo bài bản, sở hữu nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Vì thế chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc huấn luyện chó đi bằng 2 chân đơn giản nhất.

Mọi thông tin chi tiết, quan có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn của Sài Gòn Dog để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.