Tìm hiểu cách huấn luyện chó chào theo hiệu lệnh

Tìm hiểu cách huấn luyện chó chào theo hiệu lệnh

Làm thế nào để chú chó có hành vi cư xử tốt như mong muốn? Việc huấn luyện chó chào theo hiệu lệnh là một trong những cách cư xử tốt của chúng với mọi người. Huấn luyện chó còn giúp cho chúng trở nên ngoan ngoãn hơn trước các vị khách đến thăm nhà. Hãy cùng Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog tìm hiểu thêm thông tin này nhé.

Huấn luyện chó ngồi yên tại vị trí cố định

Huấn luyện chó ngồi là bước cơ bản thường khá đơn giản. Bạn hãy hướng dẫn cho chú chó mình có tư thế ngồi thích hợp và đúng yêu cầu. Để thực hiện tốt buổi huấn luyện, bạn cần chuẩn bị một chút mồi nhử để thu hút chú cún cưng của mình. Khi chú chó của bạn thực hiện đúng vị trí ngồi, phần hông của nó đã đặt sát trên mặt đất. Bạn hãy chắc chắn là chú chó của mình không có gian lận và dành phần thưởng cho chúng. 

Duy trì tần suất huấn luyện để chú chó của bạn có thể ghi nhớ bài học. Lặp đi lặp lại hiệu lệnh đến khi chúng có thể thực hiện được mà không cần mồi nhử.

Huấn luyện chó chào theo hiệu lệnh

Sau khi chú chó thuần thục hiệu lệnh ngồi đúng tư thế và nghiêm trang kỹ lưỡng thì hãy bắt đầu bài học mới. 

Đầu tiên, cần cho chú chó ngồi xuống với hiệu lệnh đã được quy định như “ngồi”. Sau đó, hô khẩu lệnh “chào” đồng thời người huấn luyện giật dây xích lên cao. Khi chú chó bắt đầu ngồi vững hơn, bạn hãy điều chỉnh động tác huấn luyện chó chào. Chú chó ngồi vững trên 2 chân, lưng thẳng,  đầu hướng về phía trước. Trong vài lần đầu, bạn có thể dùng mồi nhử để động viên chú chó thực hiện theo hiệu lệnh.

Tiếp tục lặp đi lặp lại hiệu lệnh huấn luyện chó chào mà không cần phần thưởng. Hãy tập cho chú chó duy trì trạng thái chào với thời gian là 20 – 30s để có khả năng tiếp thu tốt nhất.

Huấn luyện chó “Chào/Tạm biệt”

Đối với huấn luyện chó chào/tạm biệt thì việc huấn luyện chó ngồi yên là điều cơ bản. Tiếp đó, bạn dùng mồi nhử trong lòng bàn tay và để chú cún có thể ngửi thấy. Khi chú chó ngửa thấy mùi thức ăn mà chúng thích thì chúng sẽ tập trung hơn cho bài huấn luyện của bạn.

Bạn hãy dùng mồi thử đặt cách xa mũi của chú khoảng 3cm. Tiếp tục thực hiện chậm động tác giơ đồ ăn lên cao quá đầu của chú chó.

Khi nó ngẩng đầu lên theo đồ ăn thì đồng thời khi đó nó sẽ ngồi xuống. Theo phản xạ tự nhiên, để nó có thể thấy đồ ăn thì phải ngồi xuống và ngẩng cao đầu để theo dõi. Bạn hãy xoè tay đang có đồ ăn ra với khoảng cách tay cao ngang mặt cún một chút. Bạn nhử mồi cho chú cún dùng chân lấy đồ ăn mà không được. Khi chú cún đưa chân lên chưa chạm được vào tay bạn thì hãy thưởng cho nó. 

Tiếp tục lặp đi lặp lại từ 10 – 15 lần việc giơ chân lên và ghép lệnh “chào” ngay khi đó và thưởng đồ ăn.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog là một trung tâm có nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện chó tại TP.HCM. Trung tâm nhận hầu hết các giống chó để đào tạo và huấn luyện. Các chú chó có độ tuổi từ 6 tháng trở lên khi đến trung tâm sẽ được học các bài học huấn luyện cơ bản đến nâng cao.

Trung tâm luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sau khoá huấn luyện. Trung tâm hoàn toàn chịu trách nhiệm huấn luyện lại nếu chó không thực hiện được các nội dung.

Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần cung cấp thêm thông tin về các khoá huấn luyện thì hãy liên hệ theo:

Hotline: 098.709.5819

Địa chỉ: 987/9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Facebook: https://www.facebook.com/huanluyenchosaigondog/

Huấn luyện chó Phú Quốc - Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog