Chó bao nhiêu tuổi huấn luyện tốt và hiệu quả nhất?

Chó bao nhiêu tuổi huấn luyện tốt và hiệu quả nhất?

Chúng ta có thể huấn luyện một chú chó ở bất cứ độ tuổi nào kể từ khi chúng biết chạy nhảy. Nhưng tất nhiên sẽ có độ tuổi nào huấn luyện tốt nhất và những độ tuổi nào là quá sớm hoặc quá muộn để huấn luyện chó. Bài viết sau chia sẻ thông tin xung quanh câu hỏi chó bao nhiêu tuổi huấn luyện tốt. Trung tâm mời bạn cùng tham khảo.

Chó bao nhiêu tuổi huấn luyện tốt?

Khi bạn bắt đầu nuôi một chú cún có độ tuổi từ 2 đến 4 tháng tuổi, bạn sẽ thấy chúng rất dễ thương, ngoan ngoãn. Nhưng khi chú chó bước vào độ tuổi 6 tháng, các bé có rất nhiều năng lượng cho việc chạy nhảy, tha đồ đạc, phá phách mọi nơi. Chúng không nghe lời của bạn, thường xuyên gây ra nhiều phiền phức cho bản thân và hàng xóm. Thậm chí có trường hợp các bé cún còn rất tăng động, hung dữ, gây lo sợ.

Những chú chó từ 6 tháng tuổi thường rất hiếu động, nhiều năng lượng

Đó là lý do những chú chó thưởng nên được huấn luyện từ khi được 6 tháng tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, nếu được huấn luyện đúng từ đầu các bé sẽ tiếp thu nhanh chóng nhiều bài học. Giúp ích cho bạn về sau. Đồng thời tinh thần, thể chất của các bé cũng được rèn luyện tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Trong một vài trường hợp, nếu buộc phải huấn luyện sớm hơn thì độ tuổi huấn luyện chó thường được chia như sau:

 • Những dòng chó cảnh, và những dòng chó nhỏ như chó Poodle, chó Pug, chó Golden, Alaska, Akita, Bull Dog…có thể huấn luyện được ở độ tuổi tối thiểu 4 tháng tuổi.
 • Những dòng chó lớn, cá tính mạnh như chó Becgie, chó Rottweiler, chó Pitbull, chó Labrador thì có thể huấn luyện ở độ tuổi 5 tháng tuổi là tối thiểu.

Để đạt hiệu quả huấn luyện tốt nhất nên đảm bảo chó đủ tuổi mới cho huấn luyện

Vì để đảm bảo chất lượng huấn luyện cũng như tinh thần học thoải mái nhất cho các chú chó chúng ta không nên để chó huấn luyện quá sớm. Thời điểm vàng để bạn gửi chó mình tham gia khóa huấn luyện là từ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi.

Có bao giờ là quá muộn để bắt đầu huấn luyện một chú chó?

Bạn có thể tự hỏi: Có phải một con chó nhiều tuổi thì đã quá trễ để bắt đầu huấn luyện  l? Hãy yên tâm rằng cho chú chó của bạn là 5 hay 10 tuổi thì nó vẫn có thể được huấn luyện trở nên tốt hơn rất nhiều khi được huấn luyện đúng cách.

Những chú chó lớn tuổi thường đã quen với việc không vào khuôn khổ. Tuy nhiên khi được huấn luyện sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp chú chó của bạn trở nên thú vị hơn bên cạnh bạn, nhờ nó được huấn luyện làm nhiều trò vui như bắt tay, nằm, bò, chào, đi, đứng theo hiệu lệnh/
 • Huấn luyện sẽ giúp chó của bạn tự tin, năng động, phát huy tốt nhất các khả năng vốn có.
 • Khi được huấn luyện đúng cách, còn giúp chó của bạn khỏe mạnh hơn – cả về thể chất và tinh thần. Cũng có thể nói rằng, bạn đang làm cho nó hạnh phúc hơn vì được vui chơi, học tập trong môi trường nhiều bạn cún khác.
 • Và đặc biệt, với những chú chó đã bên cạnh bạn lâu mà chưa được huấn luyện việc đi vệ sinh đúng giờ, đúng chỗ. Nó thường đi vệ sinh trong nhà, bất kể giờ giấc gây phiền toái cho bạn dù bạn rất yêu thương nó. Để khắc phục, chỉ có thể huấn luyện chú cún của mình vào nề nếp.

Có rất nhiều lợi ích khi cho chó huấn luyện

Việc tự huấn luyện chó tại nhà có thể đòi hỏi nhiều thời gian, và bạn lo sợ mình không đủ khả năng tự huấn luyện. Hãy nhờ sự tư vấn của chuyên viên huấn luyện chó, để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho chú chó của bạn.

Nội dung một khóa huấn luyện chó thường bao gồm những gì?

 • Huấn luyện chó vệ sinh đúng giờ, đúng chỗ theo hiệu lệnh
 • Huấn luyện chó ăn uống đúng giờ, không ăn thức ăn lạ
 • Huấn luyện chó biết làm nhiều trò vui theo hiệu lệnh, biết đi, đứng, nằm, ngồi, chào, sủa, theo hiệu lệnh.
 • Huấn luyện chó biết bảo vệ chủ, lấy đồ vật theo yêu cầu của chủ, vượt chướng ngại vật, rèn luyện được nhiều kỹ năng tốt về thể lực, phản xạ tốt.
 • Huấn luyện chó không còn các dấu hiệu của bệnh trầm cảm như quấy phá, hung dữ…
 • Ngoài ra, trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog còn lắng nghe từng trường hợp, yêu cầu riêng của khách hàng để tư vấn và đảm bảo bài học huấn luyện thích hợp cho bé, cũng như khắc phục tình trạng thực tế mà bé đang gặp phải.

 

Hình ảnh tại trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog, là một trong những trung tâm tiên phong trong lĩnh vực huấn luyện chó tại TP.HCM. Với nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện chó. Với giáo trình huấn luyện chó bài bản của quân đội, huấn luyện khoa học, hiệu quả, không đánh đập, bạo hành hứa hẹn sẽ đáp ứng được các yêu cầu mà bạn đang mong muốn giúp cho chú chó cưng của mình.

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DOG

 • Hotline: 0987095819 – 0933554499
 • Facebook: huanluyenchosaigondog
 • Địa chỉ: 987/9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Huấn luyện chó Labrador

Huấn luện chó Rottweiler