Cách huấn luyện chó lại gần khi được gọi

Cách huấn luyện chó lại gần khi được gọi

Hiệu lệnh huấn luyện chó lại gần là một trong những hiệu lệnh rất hữu ích để chú chó luôn bên bạn. Hiệu lệnh này được sử dụng phổ biến khi đi công viên, những nơi đông người mà không sử dây xích. Khi chú chó của bạn gặp nguy hiểm, hiệu lệnh này còn giúp chúng quay về an toàn.

Sử dụng phần thưởng để kích thích

Đối với mọi hiệu lệnh khi huấn luyện, bạn đều cần có sự khích lệ dành cho các chú chó khi thực hiện. Phần thưởng khích lệ đơn giản là những mó

n ăn mà các chú chó yêu thích. Hoặc bạn có thể sử dụng một món đồ chơi mà chúng vô cùng yêu thích.

Việc chuẩn bị phần thưởng sẽ giúp các bé hiểu bài huấn luyện nhanh hơn. Bên cạnh đó, các chú chó còn hiểu được ý đồ của chủ nhân khi chúng thực hiện đúng. Hãy lưu ý phần thưởng chỉ được sử dụng khi chúng thực hiện đúng theo hiệu lệnh.

Lựa chọn địa điểm để huấn luyện

Để huấn luyện chó lại gần mà không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bạn nên chọn nhà để làm nơi thực hiện lệnh đầu tiên. Khi bạn đã hoàn toàn huấn luyện lại gần thành công, đạt được độ tin c thì hãy thay đổi địa điểm. Bạn cảm thấy hoàn toàn tin cậy chú chó của mình thì hãy di chuyển ra bên ngoài trời. Vì đó là những nơi có rất nhiều người, nhiều sự phiền nhiễu và sự cám dỗ hơn.

Địa điểm thích hợp để huấn luyện chó lại gần

Sử dụng hiệu lệnh đến huấn luyện chó lại gần

Đầu tiên bắt đầu huấn luyện lại gần với khoảng cách ngắn từ 4 đến 5m. Chú chó của bạn khi ấy có thế đang nằm trong phòng khách hay nằm trên ghế sofa  ở phòng khác. Bạn hãy thu hút ánh nhìn của nó và nhìn vào mắt đồng thời hô lệnh “Lại đây”. Chủ động giao tiếp bằng mắt với chú chó của bạn và hãy nói rõ ràng, giọng điệu dễ nghe, vui vẻ.

Bạn có thể nói hiệu lệnh huấn luyện chó lại gần kèm theo tên của chú cún hoặc không. Hãy thử vỗ tay để khuyến khích thêm động lực cho các bé. Tiếp tục nói hiệu lệnh huấn luyện chó lại gần cho đến khi chúng đến với bạn. Ngay sau khi chúng đến hãy cho chú chó của bạn phần thưởng mà nó đang muốn có.

Sử dụng hiệu lệnh huấn luyện chó lại gần kèm theo tên

Lặp lại nhiều lần và đổi địa điểm

Tiếp tục huấn luyện chó lại gần với hiệu lệnh nhiều lần trong ngày để chúng quen dần. Bên cạnh đó, hãy thử di chuyển địa điểm khác như ngoài sân. Nếu ở địa điểm khác không hiệu quả, bạn hãy quay về phòng để luyện tập thêm một vài lần nữa. Sự lặp đi lặp lại là chìa khoá cho sự thành công của việc huấn luyện chó lại gần.

Một số lời khuyên cho huấn luyện chó lại gần

Những thứ làm tập trung cho chú chó của bạn trong quá trình huấn luyện. Hãy tránh xa những món đồ vật làm ảnh hưởng như món đồ chơi nhai yêu thích, các chú chó khác,..Chắc chắn phần thưởng là một trong những thứ chúng thích nhất.

Bạn cảm thấy chú chó của bạn đã thành thạo lệnh huấn luyện chó lại gần trong nhà trước khi đem chúng ra ngoài. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ở ngoài sân sau rồi di chuyển đến công viên. Khoảng cách huấn luyện cũng ngày càng tăng theo cho đến khi thành công.

Nếu bạn thường xuyên la mắng chú chó của mình bằng tên của nó thì hãy khắc phục ngay. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến huấn luyện chó lại gần khi kèm theo gọi tên. Bởi trước đó, bạn đã gây ra một sự liên kết tiêu cực với tên của nó.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho việc huấn luyện của bạn. Để được tư vấn hoặc biết thêm thông tin chi tiết về khoá học tại trung tâm. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0987095819 – 0933 55 44 99.

Website: http://www.huanluyenchosaigondog.com/

Địa chỉ: 987/9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Huấn luyện chó Labrador ||Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog